• CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79 / VPĐG: Số 9 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline tư vấn:
1900633486

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline tư vấn 1

1900633486

Hotline tư vấn 2

Email liên hệ

hotro.hadu@gmail.com

Video

Ưu điểm nhược điểm của thực phẩm chức năng dạng viên nang

Hiện nay với xu hướng ưu tiên sử dụng thực phẩm chức năng giúp nâng cao sức khỏe, các nhà sản xuất cũng nghiên cứu để ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng dưới nhiều dạng khác nhau như: dạng viên, nang cứng, nang mềm, cốm, bột, siro,… tùy với từng loại dược phẩm sẽ được sản xuất các dạng khác nhau để người sử dụng có thể hấp thu hiệu của cũng như tiện dụng nhất. Bài viết này Hadu 79 xin chia sẻ về các ưu nhược điểm của thực phẩm chức năng dạng nang.

Vậy dạng bào chế viên nang là gì

Là dạng bào chế chứa các hoạt chất trong vỏ nang với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Vỏ nang được làm từ gelatin, nang rỗng chứa hoạt chất và có thể được thêm chất tá dược không gây độc hại cho cơ thể. Mỗi viên là một đơn vị chia liều.
Với viên nang cứng: Viên nang được chia thành 2 phần và được nắp nồng khít với nhau. Với loại bào chế dạng nang cứng, khả năng hấp thụ nước và tan nhanh chóng trong cơ thể, giúp người uống cảm thấy dễ dàng hơn so với việc uống trực tiếp. Nang cứng thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng bột hay cốm nghiền nhỏ
Thực phẩm chức năng bào chế dạng nang cứng
Viên nang mềm: là dạng viên nang mà có khối đồng nhất, vỏ nang mềm dẻo dai. Viên nang mềm được sản theo từng công đoạn sản xuất, bơm đầy và đóng với vỏ thuốc dẻo chứa thành phần gelatin. Tùy vào hàm lượng và loại gelatin ảnh hưởng đến độ mềm dẻo và đàn hồi của vỏ nang mềm. Nang mềm thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng hỗn dịch, dung dịch…

Vậy thực phẩm chức năng dạng nang có ưu điểm gì mà được sử dụng phổ biến:

Khả năng hấp thụ nước tốt và tan nhanh chóng trong cơ thể. Công thức bào chế thường đơn giản, tính sinh khả dụng của thực phẩm chức năng dạng nang cao do ít tá dược, ít tác động của kỹ thuật sản xuất.
-         Đa dạng màu sắc, hình dạng và cách sử dụng.
-         Dễ bảo quản, vận chuyển.
-         Áp dụng cho sản xuất lớn, năng suất cao.
Với nhiều ưu điểm vượt trôi thực phẩm chức năng bào chế dạng nang cũng gặp phải một số nhược điểm do nang hấp thụ nhanh và dễ tan trong nước nên khi sản xuất các thực phẩm có các hoạt chất kích ứng đường tiêu hóa thì không nên đóng nang vì sau khi vỏ nang vỡ sẽ giải phóng ồ ạt dẫn đến tập trung nồng độ hoạt chất cao tại nơi giải phóng hoạt chất gây kích ứng mạnh tại điểm đó.


 
Thực phẩm chức năng dạng bào chế viên nang mềm
Hadu 79 là đơn vị chuyên sản xuất gia công thực phẩm chức năng, chúng tôi có quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GMP - ISO 22000 với dây chuyền hiện đại , nhà máy rộng 10000m2 chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lương với giá cả cạnh tranh, đảm bảo sản xuất sản lượng lớn. Khách hàng có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng về các dạng khác nhau vui lòng liên hệ hotline: 1900633486 để được đội ngũ dược sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79
Văn phòng: Số 9, Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà máy: Lô CN 11, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Hotline: 
1900633486
Email: hotro.hadu@gmail.com
 

Đối tác chiến lược