• CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79 / VPĐG: Số 9 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline tư vấn:
1900633486 - 02437186362

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline tư vấn 1

1900633486

Hotline tư vấn 2

- 02437186362

Email liên hệ

hotro.hadu@gmail.com

Video

Thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng và phức tạp nhất của thai kỳ. Thai nhi trong bụng mẹ lúc này mới hình thành nên còn rất yếu, do đó chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu đóng vai trò rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong toàn bộ thai kỳ. Chính vì thế, bà bầu cần cung cấp đầy đủ cho thai nhi những chế độ dinh dưỡng tốt nhất để con phát triển khỏe mạnh. Bài viết này, Hadu xin chia sẻ một số thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Những thực phẩm quan trọng cần bổ sung trong 3 tháng đầu của thai kỳ:

1. Axit folic

Công dụng: Axit folic hay còn gọi là vitamin B9, là một loại dưỡng chất rất quan trọng với cơ thể con người, giúp tổng hợp ADN và là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai nhi. Thai nhi thiếu axit folic dễ gây khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ, gây ra thoát vị não – màng não, nghiêm trọng có thể khiến cho thai nhi vô sọ, hở đốt sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, sứt môi, hở hàm ếch, tiểu đường….
 

Thực phẩm bổ sung axit folic là những thực phẩm như: Gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh (những loại rau có màu xanh càng đậm càng tốt như bông cải, rau dền, rau bó xôi…) các loại quả hạt như: đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, quả chuối, cam, chanh, bưởi… đây là những thực phẩm bà bầu cần bổ sung mỗi ngày.

Để có thể bổ sung một cách đầy đủ nhất bà bầu cũng nên lưu ý đến các hàm lượng cần bổ sung- Theo tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mọi phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 400mcg acid folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu ống thần kinh ở thai nhi. Bên cạnh đó, tùy vào sức khỏe của bà bầu khác nhau cần bổ sung trực tiếp thông qua thực phẩm hằng ngày hoặc viên uống bổ sung. Thông thường bà bầu cần khoảng 400-600mcg acid folic mỗi ngày.

2. Sắt

Tại sao mẹ bầu cần nhiều sắt khi mang thai?

Hầu hết phụ nữ trong quá trình mang thai đều gặp phải tình trạng thiếu sắt bởi lúc này cơ thể cần nhiều sắt hơn để hỗ trợ lượng máu nhằm cung cấp cho bé và chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

Công dụng: Sắt là một trong nhưng dưỡng chất quan trong cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và vi chất dinh dưỡng đến bào thai, hỗ trợ cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Bổ sung sắt đầu đủ không chỉ giúp bà bầu đảm bảo được cơ thể khỏe mạnh cần thiết đồng thời tránh được các biến chứng như sinh non, nhẹ cân, tử vong ở trẻ sơ sinh..

thucphambosungsatkhongtheboqua

Thực phẩm nào giúp bổ sung sắt?

Ngay trong chính thực phẩm thường này của chúng ta đều có hàm lượng lớn sắt có thể dễ dàng tìm thấy ở các thực phẩm như: gan động vật, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc, hạt bí ngô, đậu nành, hạt mè, rau muống, thịt bò,…

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể bổ sung sắt bằng đường uống, hoặc bằng các thực phẩm bổ sung chứa thành phần sắt như T-procare Tasuamum, sutomum….

  1. Canxi

Canxi là khoáng chất thiết yếu cần có cho cơ thể của con người với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên bộ xương và răng, đồng thời là một trong những yếu tố không thể thiếu tạo nên quá trình đông máu và còn tham gia vào các hoạt động co giãn tế bào cơ…

thucphamgiaucanxichotre

Đối với bà bầu việc thiếu canxi sẽ khiến cho mẹ bầu đau nhức xương khớp, đau lưng, gây ra tình trạng chuột rút, một số mẹ bầu có thể bị mẻ răng hoặc rung răng. Đặc biệt với thai nhi, thiếu canxi gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, biến dạng sương gây ra các tình trạng di tật, dị hình, lùn, thấp…

Bổ sung canxi qua các thực phẩm nào?

Để bổ sung canxi việc đầu tiên mẹ bầu cần quan tâm đến các thực phẩm có sẵn hàng ngày như : cua đồng, tôm đồng, sữa bột, sữa bò và dê tươi,…Bổ sung một số loại rau quả như ca rốt, sữa đậu lành, rau cải, vừng…

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều thực phẩm bổ sung cho bà bầu như các loại thực phẩm đường uống như caxinano tasuamum, cốm smart for mama, sutomum…

  1. Protein

Chúng ta đều biết được tầm qua trọng của Protein tới sức khỏe con người, khoảng 20% cơ thể chúng ta được tạo nên bởi Protein, thiếu đi dưỡng chất này, chắc chắn rằng cơ thể không thể hoạt động. Nhất là với mẹ bầu thì dưỡng chất này càng quan trọng hơn, bởi chúng còn rất cần thiết cho các em bé trong bụng để thai nhi có thể phát triển toàn diện trong suốt thai kỳ.

Phụ nữa mang thai cần bao nhiêu protein cho đủ?

thucphambosungprotein

Lượng protein sẽ phù hợp với trọng lượng cơ thể của mỗi người, trung bình người phụ nữ bình thường cần 0.75g/kg cân nặng, phụ nữ mang thai cần 1g/kg cân nặng

Bổ sung Protein qua những thực phẩm nào?

Trong thực phẩm hàng ngày của chúng ta đã có một lượng protein như: Thịt bò, cá, trứng, sữa… Trong thực vật như các loại đậu đỗ, ngũ cốc, các loại hạt, sản phẩm từ đậu nành…

Ngoài những thực phẩm bổ sung bằng đường ăn, hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bổ dung dinh dưỡng, các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu có thể kể đến các thương hiệu như: Similac mom, Optimum, sutomum….

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79
Văn phòng: Số 9, Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà máy: Lô CN 11, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Hotline: 
1900633486
Email: hotro.hadu@gmail.com
 

Đối tác chiến lược