• CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79 / VPĐG: Số 9 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline tư vấn:
1900633486 - 02437186362

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline tư vấn 1

1900633486

Hotline tư vấn 2

- 02437186362

Email liên hệ

hotro.hadu@gmail.com

Video

Hàm lượng Cholesterol cao mối nguy về bệnh tim mạch

 

Cholesterol trong máu là chất béo do gan sản xuất và phân bố khắp cơ thể cho phép cơ thể tạo ra vitamin D, hormone và axit ở mật. Cholesterol chủ yếu có 3 loại: Cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và cholesterol HDL. Trong khi, 2 chỉ số cholesterol toàn phần và LDL càng thấp càng tốt thì chỉ số Cholesterol HDL (Cholesterol tốt)  càng cao càng tốt.
 

Cholesterol cao mối nguy cho những người bị tim mạch

Chỉ số cholesterol cao nghĩa mức cholesterol nhiều hơn cơ thể cần trong máu. Dù không có triệu chứng rõ ràng, nhưng bạn có thể kiểm tra khám định kỳ để biết được các chỉ số trong cơ thể đặc biệt là Cholesterol. Nếu chỉ số này vượt ngưỡng, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và uống thuốc giúp giảm cholesterol để làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch.

Những thực phẩm cần tránh cho người bị Cholesterol cao

Khi chỉ số Cholesterol trong máu cao dẫn đến nguy cơ các bệnh tim mạch, xơ vỡ động mạch vành, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu não. Tỉ lệ người bị Cholesterol cao tại Việt Nam hiện nay đang có chiều hướng tăng cao bởi thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày nhiều đạm, những chất béo bão hòa.

Thực phẩm hạn chế cho người có Cholesterol cao

Cholesterol là một loại tế bào được cơ thể tự sản xuất ra, chính vì thế bất cứ lượng Cholesterol nào được nạp vào cơ thể qua thức ăn thường ngày đều là dư thừa. Trong cuộc sống hiện đại, nguồn thực phẩm dinh dưỡng đa dạng giàu dưỡng chất làm tăng lượng Cholesterol trong máu. Chính vì thế những người có lượng Cholesterol cao cần tránh sử dụng những thực phẩm giàu chất béo bão hòa như thịt, trứng, sữa nguyên chất, phô mai, bơ… những thực phẩm này nhiều chất béo khi chưa được chuyển hóa sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa bám vào các thành mạch vành cản trở quá trình máu lưu thông gây ra biến chứng nguy hiểm xơ vỡ động mạch, tắc mạch mãu não, nhồi máu cơ tim.

Những thực phẩm cần bổ sung cho người có hàm lượng Cholesterol cao

Thay vào những thực phẩm nhiều chất béo, người bệnh nên bổ sung những thực phẩm nhiều chất xơ giúp chuyển hóa lượng chất béo bão hòa như hoa quả, rau xanh, bí, cà rốt, cam… Đồng thời kết hợp sử dụng một số thực phẩm chứa nhiều stanol và stenol có trong mầm, đậu phụ, lúa mì, hạnh nhân để giảm lượng Cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

Thực phẩm giảm Cholesterol xấu


Tỏi - là một trong những “siêu thực phẩm” dành cho người có cholesterol cao. Bởi trong tỏi có các chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp và ngăn ngừa cục máu đông.
Rau cần nước - Ngoài việc cung cấp một lượng lớn các chất xơ, rau cần còn có tác dụng chính là làm mát gan, giảm mỡ trong máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch.
Giá đỗ - Chất xơ trong giá đỗ xanh có thể giúp thanh trừ ccs chất cặn bã trong cơ thể, đồng thời chuyển hóa Cholesterol thành axit cholic để bài trừ ra ngoài, từ đó giảm thấp mức Cholesterol xuống.
Bí đao - không hàm chứa chất béo, hàm lượng Natri lại rất thấp, vì thế có tác dụng lợi tiểu. Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ trong máu và khuer chất mỡ thừa trong cơ thể

Đồng thời giữ một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ, kết hợp luyện tập thể dục thể thao hằng ngày giúp giảm thiểu 15-20% tình trạng dư thừa cholesterol. Ngoài ra để đảm bảo tốt sức khỏe bạn cũng nên sử dụng thêm một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tại Hadu 79 hiện nay chúng tôi đang gia công, sản xuất thực phẩm chức năng Tima Bio giúp giảm thiểu Cholesterol trong máu.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline 1900633486 để được đội ngũ chuyên gia của Hadu 79 tư vấn cụ thể!

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79
Văn phòng: Số 9, Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà máy: Lô CN 11, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Hotline: 
1900633486
Email: hotro.hadu@gmail.com

Đối tác chiến lược