• CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79 / VPĐG: Số 9 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline tư vấn:
1900 633 486 - 0243 718 6362 - ‭094 234 7675‬

Đăng ký công bố phù hợp an toàn thực phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline tư vấn 1

1900 633 486

Hotline tư vấn 2

- 0243 718 6362 - ‭094 234 7675‬

Email liên hệ

hotro.hadu@gmail.com

Video

Đăng ký công bố phù hợp an toàn thực phẩm

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp thực phẩm, việc kiểm soát sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề quan trọng đang trở thành vấn đề nóng đòi hỏi sự kiểm soát khắt khe của bộ Y tế.
Ngày 02/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP sẽ thay đổi cơ bản phương thức quản lý như đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, biểu mẫu, phương thức công bố, đăng ký, Cụ thể:
- Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới sẽ đăng ký bản công bố tại Cục An toàn thực phẩm
- Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi: Đăng ký bản công bố tại Sở Y tế địa phương
- Các sản phẩm còn lại: Doanh nghiệp tự công bố theo hướng dẫn tại Nghị định
Quy định các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam cần phải thực hiện công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi buôn bán trên thị trường.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, đối tác kinh doanh thực phẩm tháo dỡ những khó khăn trong việc đăng ký, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm - Chúng tôi, Công ty Dược Hadu79 nhiều năm trong lĩnh vực  sản xuất thực phẩm sinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, TPCN… với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao am hiểu các quy định thủ tục đăng ký, công bố an toàn thực phẩm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác, khách hàng thủ tục đăng ký công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

 

Thành phần, số lượng hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

  a)Thành phần hồ sơ bao gồm:
A)Hồ sơ đăng kýcông bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sản xuất trong nước
1-  Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
2-   Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
3-  Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;
4-  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
5-  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
B) Hồ sơ pháp lý chung
 - Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
 Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ công bố hợp quy và  01 bộ hồ sơ pháp lý chung
Nguồn: moh.gov.vn (Bộ Y tế)

Quy trình công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Bước 1: Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Tổ chức, cá nhân thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm định được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lấp được công nhận, thừa nhận. Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định chi tiết áp dụng cho từng loại sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy định thì áp dụng theo quy định của Codex.
Bước 2: Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký theo quy định.
Thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

  1. a) Cục An toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; xác nhận bằng văn bản đối với sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ nhằm phục vụ sản xuất trong nội bộ doanh nghiệp, kinh doanh trong siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên;

  2. b) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng trên địa bàn;

  3. c) Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn đối với sản phẩm sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu khi có yêu cầu của nước nhập khẩu;

  4. d) Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn: Sản phẩm có cùng chất lượng của cùng một tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhưng được sản xuất tại hai tỉnh, thành phố trở lên.

Xem thêm:
Download: Quyết định số 4288/QĐ-BYT Ban hành tài liệu hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)
Download: Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Là một trong những doanh nghiệp trực tiếp sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn ISO 22000, GMP, Công ty CP Dược Hadu 79 luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác kinh doanh, khách hàng tư vấn đăng ký công bố chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm:

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Đăng ký công bố thực phẩm an toàn nhập khẩu.


Giấy đăng ký công bố sản phẩm   Giấy đăng ký công bố sản phẩm  Giấy công bố phù hợp an toàn thực phẩm
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline 1900633486 để được đội ngũ chuyên gia của Hadu79 tư vấn cụ thể! 

CỔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79
Văn phòng: Số 9, Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy1: Lô CN 11, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Nhà máy2: Lô CN 20, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Hotline: 1900633486
Email: hotro.hadu@gmail.com

 

Đối tác chiến lược