• CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79 / VPĐG: Số 9 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline tư vấn:
1900 633 486 - 0243 718 6362 - ‭094 234 7675‬

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline tư vấn 1

1900 633 486

Hotline tư vấn 2

- 0243 718 6362 - ‭094 234 7675‬

Email liên hệ

hotro.hadu@gmail.com

Video

Bật mí quy trình sản xuất sữa bột đạt chuẩn của các doanh nghiệp sữa hàng đầu hiện nay

Sữa được coi là "thực phẩm bổ sung lành mạnh". Tất cả các loại chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong sữa. Các vitamin, khoáng chất, protein, carbohydrate và chất béo thiết yếu có trong sữa làm cho nó trở thành một thực phẩm hoàn hảo cho tất cả mọi người. Ngoài những dưỡng chất trong sữa tươi thì sữa bột (hay còn gọi sữa công thức) là một trong những thực phẩm không thể thiếu bởi trong sữa bột còn bổ sung thêm một số dưỡng chất, khoáng chất còn thiếu phù hợp cho từng thể trạng lứa tuổi khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột, nhiều người vẫn còn thắc mắc về phương pháp sản xuất sữa bột. Bài viết này Hadu xin chia sẻ thông tin về 2 phương pháp sản xuất sữa bột hiện nay.
 
Phương pháp sản xuất sữa bột

Phương pháp sản xuất sữa khác nhau sẽ cho ra bột sữa có cảm quan khác nhau. Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ sản xuất sữa bột được sử dụng là phương pháp sản xuất khô và phương pháp sản xuất ướt.
Công nghệ sản xuất khô: các công ty mua nguyên liệu bột sữa sẵn có và trọn đều theo tỉ lệ công thức dinh dưỡng của hãng mình và đóng lon bán ra thị trường. Phương pháp này giúp giảm giá thành sản xuất sữa bột, nhưng có nhược điểm là nếu không được trộn đều thì tỉ lệ các chất dinh dưỡng không được phân bổ đều trong hộp sữa bột và trong từng thìa sữa bột nên có thể trong cốc sữa sẽ thiếu chất này và thừa chất kia. Chính vì thế khi sử dụng phương pháp này đòi hỏi cần phải trộn thật đều và đảm bảo đúng tỉ lệ phân bố đều của sản phẩm.
Phương pháp ướt 2 lần sấy: nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu sữa bột sẵn có (sữa đã sấy 1 lần), theo tỉ lệ công thức và đem hòa tan lại ra thành sữa nước(gọi là sữa hoàn nguyên). Rồi dùng nước sữa này đem sấy khô (lần 2) và đóng lon tạo thành sữa thành phẩm. Phương pháp này giúp dinh dưỡng được phân phổ đều nhưng việc sấy 2 lần dễ khiến giá trị dinh dưỡng trong sữa bột không còn được nguyên vẹn. 

 
Phương pháp ướt, sấy phun 1 lần khép kín: Quy trình sản xuất sữa bột khép kín được thực hiện toàn bộ ngay trong vòng 24h (từ giai đoạn vắt sữa đến lon sữa thành phẩm). Với việc phối trộn các vi chất ngay từ giai đoạn sữa tươi sạch, sau đó được sấy phun khép kín 1 lần tạo nên những hạt sữa đồng nhất giúp bảo toàn được giá trị sinh học và chất lượng cao nhất của protein, các vitamin và khoáng chất. Điều này sẽ giúp tạo ra sự hoàn nguyên tuyệt đối gần như sữa tươi. Đây là phương pháp sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Do giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng nên bột sữa sản xuất theo phương pháp này có vẻ nặng, ẩm, khó tan hơn. cảm quan có thể thấy thực phẩm chức

Cách nhận biết sữa bột tốt

​Khi có quá nhiều nhãn sữa khác nhau thì việc lựa chọn sữa bột chất lượng thực sự là một lựa chọn không dễ dàng với người tiêu dùng. Vậy làm sao bằng mắt thường có thể nhận biết được?
Những dòng sữa tốt thường có bột sữa tơi xốp, thơm mát dễ chịu, không vón cục cứng, không ẩm mốc là những cảm quan cơ bản khi tiêu dùng quan sát sản phẩm sữa. Cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc giả sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy. Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa được khuấy đều lên. Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả hoặc kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng và vón lại nếu chưa khuấy lên.
Ngoài ra, tùy vào từng dòng sữa, người tiêu dùng cần lưu ý thêm những dấu hiệu khác. Cụ thể đặc biệt với sữa công thức sinh học- dòng sữa cao cấp nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Châu Âu- bột sữa đem lại cảm giác ẩm và hơi nặng chứ không tơi rời như bụi. Đây là dấu hiệu khác biệt mà chỉ sữa công thức sinh học mới có vì sữa công thức sinh học sử dụng các nguyên liệu hữu cơ tươi sạch 100% sản xuất theo phương pháp ướt sấy phun một lần duy nhất. 
Khi cầm một lon sữa trên tay, việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra cách thức bảo quản. Sữa bột rất dễ bị biến chất khi tiếp xúc với không khí, chính vì vậy các hãng sữa uy tín thường có quy tắc đóng hộp nghiêm ngặt. Những lon sữa tiêu chuẩn thường có 3 lớp nắp lon: nắp nhựa, nắp nhôm rời và nắp thiếc hàn liền miệng lon hoặc nắp nhôm rời và nắp thiếc hàn liên miệng lon. Tìm hiểu thêm tại đây
Không phải tình cơ khi tất cả chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên người tiêu dùng sử dụng sữa bột nên sử dụng hết sữa bột trong vòng 1 tháng sau khi mở lắp, bởi khi có sự tác động của môi trường bên ngoài, ẩm mốc sữa bột rất dễ bị biến chất.
Với nhà máy sản xuất hiện đại Hadu đạt ISO 22000 và GMP ngoài gia công sản xuất thực phẩm chức năng là thế mạnh chúng tôi còn sản xuất gia công thực phẩm bổ sung nguyên liệu sạch nhập khẩu từ Newzealand, Hà lan,... Để sở hữu dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung của riêng mình, Quý đối tác vui lòng liên hệ hotline: 
1900633486 để được đội ngũ dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi tư vấn chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADU 79
Văn phòng: Số 9, Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà máy1: Lô CN 11, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Nhà máy2: Lô CN 20, Cụm công nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Hotline: 
1900633486
Email: hotro.hadu@gmail.com

Đối tác chiến lược